Hướng dẫn chi tiết từ A – Z về cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩm chính là một trong những loại dược liệu vô cùng quý hiếm hiện nay với tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Chính vì thế, rượu nấm ngọc cẩu được rất nhiều người dùng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn nhằm phát huy những tác dụng tốt nhất của dược liệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đúng các và hiệu quả. Hãy cùng Cao Bằng Green đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách ngâm rượu này nhé!

Nấm ngọc cẩu được biết đến là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách ngâm rượu ngọc cẩu, người dùng nên hiểu rõ về loại thảo dược này. Nấm ngọc cẩu được biết đến với tên gọi khác đó là củ dó đất, củ ngọc núi hay địa mao cầu và thuộc họ gió đất. Loại nấm này có hình dáng giống như dương vật của chó đực nên mới có tên gọi là “ngọc cẩu”. Ngoài ra, nấm ngọc cẩu còn là loại thảo dược sống lâu năm và tồn tại bằng cách ký sinh trên các loại cây gỗ lớn hay tán cây to trong rừng.

Nấm ngọc cẩu chính là loại dược liệu sống lâu năm và ký sinh trên các loại cây gỗ lớn.
Nấm ngọc cẩu chính là loại dược liệu sống lâu năm và ký sinh trên các loại cây gỗ lớn.

Những công dụng vượt trội của rượu nấm ngọc cẩu mà bạn nên biết

Rượu nấm ngọc cẩu luôn được rất nhiều người dùng đánh giá cao với tác dụng vượt trội khác nhau. Cụ thể như sau:

Rượu nấm ngọc cẩu đem lại rất nhiều tác dụng vượt trội khác nhau.
Rượu nấm ngọc cẩu đem lại rất nhiều tác dụng vượt trội khác nhau.
  • Rượu nấm ngọc cẩu giúp bổ máy, bổ thận, tráng dương và sinh tinh. 
  • Rượu còn kích thích người dùng ăn ngon miệng, chữa đau xương khớp và mạnh gân cốt hiệu quả.

Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đơn giản và nhanh chóng

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu hiện đang được rất nhiều người dùng quan tâm và áp dụng khá phổ biến. Cụ thể như sau: 

Quá trình chuẩn bị trước khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Để giúp người dùng hoàn thành tốt cách ngâm rượu ngọc cẩu và tiết kiệm tối đa thời gian, người dùng cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và sản phẩm như sau:

  • Người dùng nên chọn bình ngâm là bình thủy tinh, bình sứ hay bình nhựa to khoảng 10 – 15 lít hay chọn bình sành để tăng hương vị thơm ngon của rượu. 
  • Khi người dùng chọn nấm ngọc cẩu cần chọn loại nấm đực với búp màu đỏ. 
  • Còn khi chọn rượu ngâm cần phải chọn rượu có nồng độ từ khoảng 38 – 42 độ C như rượu nếp cái hoa vàng. Từ đó giúp tăng độ ngon và giúp nấm chiết xuất hết những tinh chất của mình vào rượu. 

Các cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đơn giản và hiệu quả nhất

Hiện nay, cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu được chia thành hai cách phổ biến và được nhiều người dùng áp dụng đó chính là ngâm nguyên cây và ngâm cắt lát. Cụ thể như sau:

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu nguyên cây cực đơn giản.
Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu nguyên cây cực đơn giản.

Cách ngâm rượu nguyên cây này được rất nhiều người yêu thích vì khi cho vào bình ngâm trông rất đẹp mắt, để được lâu và tươi ngon hơn. Tuy nhiên, cách ngâm này sẽ không thể tiết hết được những tinh túy bên trong nấm ngọc cẩu.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩm nguyên cây được nhiều người yêu thích

  • Người dùng ngâm nấm qua với nước ấm khoảng 20 – 30 phút để giúp loại bỏ những cặn bẩn cũng như giảm độ thâm của nấm. Sau đó vớt nấm ra và sử dụng bàn chải đánh răng để chải nhẹ búp và củ còn dính đất rồi để ráo nước khoảng 15 – 20 phút. 
  • Người dùng mang nấm vừa ráo nước ra và tráng qua một lượt rượu đã chuẩn bị. Sau đó cho nấm nguyên cây vào bình để xếp tạo dáng thật đẹp và đổ rượu theo tỷ lệ 1kg nấm tương ứng với 4 – 5 lít rượu.
Ngâm rượu nấm ngọc cẩu thái lát nhanh chóng.
Ngâm rượu nấm ngọc cẩu thái lát nhanh chóng.

Cách ngâm rượu ngọc cẩu bằng cách thái lát này sẽ giúp cho rượu nhân ngấm và có thể sử dụng sớm hơn do nấm đã tiết ra những tinh chất một cách nhanh chóng. 

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu thái lát giúp rượu ngon và nhanh thấm hơn.
Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu thái lát giúp rượu ngon và nhanh thấm hơn.
  • Người dùng ngâm nấm qua với nước ấm khoảng 20 – 30 phút để giúp loại bỏ những cặn bẩn cũng như giảm độ thâm của nấm. Sau đó vớt nấm ra và sử dụng bàn chải đánh răng để chải nhẹ búp và củ còn dính đất rồi để ráo nước khoảng 15 – 20 phút.
  • Người dùng mang nấm vừa ráo nước ra và tráng qua một lượt rượu đã chuẩn bị. Sau đó đem thái dọc phần bút nấm và miếng thái không nên quá mỏng mà cần theo chiều dài của búp nấm với độ dày vừa phải là 0.5cm. 
  • Còn phần củ nấm cũng được thái miếng nhưng mỏng hơn phần bút hoa vì củ tương đối cứng nên khi thái mỏng sẽ giúp rượu ngấm đều hơn.
  • Người dùng bỏ toàn bộ phần củ và hoa búp đã thái vào trong bình thủy tinh và độ rượu theo tỷ lệ 1kg nấm tương ứng với 4 – 5 lít rượu.

Lời kết

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu hiện đang được rất nhiều người dùng đặc biệt quan tâm và tìm kiếm. Từ đó nhằm đảm bảo giúp cho rượu có thể phát huy được hết công dụng vượt trội vốn có của mình. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thêm về cách ngâm rượu này hay muốn tìm hiểu thêm nhiều cách ngâm khác nhau, hãy liên hệ ngay với Cao Bằng Green nhé!

Cao Bằng Green

  • Địa chỉ: Bản Khuông – Cốc Chia, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.
  • Điện thoại: 0915.810.815
  • Email: caobanggreen@gmail.com
Đánh giá post