Cuộc sống ngày càng phát triển thì người ta nghiên cứu càng nhiều. Trong đó việc nghiên cứu các vị thuốc là rất phổ biến. Vị thuốc chè dây là một trong những bài thuốc hữu ích. Từ xa xưa ông bà ta đã biết và vận dụng chè dây để chữa bệnh. Vậy hình ảnh cây chè dây như thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi phân tích trong bài viết này nhé.

Mô tả chè dây
Mô tả chè dây

Mô tả chè dây

Chè dây có các loại khác nhau bao gồm chè dây rừng hoặc chè dây trồng. Theo đó cây chè dây có những đặc điểm thuộc họ Nho. Nó là một loại thực vật có hai lá mầm.

Hinh anh che day ghi nhận là loại thân leo, có chiều cao tầm 1m. Theo đó, thân cây chè dây thuộc loại mềm và có tua cuốn. Thân cây mọc theo đốt, màu hồng, trơn không gai. Đối với lá là dạng lá chét, có các tua gai ở hai bên phiến lá. Đặc biệt lá chè dây non có màu xanh ngả tía.

Thông thường, cây chè dây mọc thành các bụi rậm. Lá cây này rất dễ nhận ra vì hình răng cưa đối xứng. Đối với kích thước là thì không lớn, dài khoảng 5cm. Lá cây thuộc dạng lá hình elip, đầu nhọn.

Hinh anh che day dưới đây cung cấp cho bạn mẫu chè dây thường thấy. Loại lá này mang đến cho người dùng không ít công dụng bổ ích.

Hinh anh che day.
Hinh anh che day.

Hình ảnh cây chè dây rừng

Hình ảnh cây chè dây thường mọc ở vùng núi phía bắc. Theo đó hình ảnh cây chè dây rừng thuộc loại cây gỗ, không lông nhánh mảnh. Chè dây rừng dài hơn với chiều dài gần 15cm, chiều rộng lên đến 5cm. Nhìn chung thì các đặc tính của chè dây rừng vẫn khá giống chè dây trồng.

Dựa vào hình ảnh cây chè dây rừng thì chè rừng sẽ lớn hơn. Hoa chè rừng mọc đơn lẻ trên cuống dài.

Đặc biệt, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của loại cây này ở vùng miền núi phía Bắc: như Cao Bằng, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai… Bên cạnh đó chè rừng cũng phân bổ ở các tỉnh miền Trung. Có thể kể tên các tỉnh như Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh… Đây đều là những nơi có chè dây rừng phát triển.

Hình ảnh cây chè dây rừng.
Hình ảnh cây chè dây rừng.

Nhìn chung, cây chè dây rừng thì không được nhiều như cây dân trồng. Thông thường chúng chỉ mọc ở những nơi ít người qua lại. Ngày nay, để đảm bảo nhu cầu thì người ta gieo hạt chè dây. Những cây chè dây được gieo hạt được trồng theo điều kiện tự nhiên. Đây chính là nguồn cung chè dây chính của các đơn vị kinh doanh hiện nay.

Đọc thêm:

Hình ảnh cây chè dây khô

Dựa vào Hình ảnh cây chè dây có thể thấy loại thuốc này rất nhiều công dụng. Chính vì thế hiện nay các đơn vị đã thu mua chè dây để bán cho nơi khác. Tuy nhiên, chúng ta không thể vận chuyển chè dây tươi đi khắp nơi. Như vậy thì chè dây sẽ bị hư hại nhiều trong quá trình vận chuyển.

Hình ảnh chè dây khô đạt tiêu chuẩn phải loại chè đã đủ độ để thu hoạch. Chè dây non qua khi phơi khô sẽ bị hao hụt nhiều và khó vận chuyển hơn.

Chè khô màu xanh ngả vàng, nguyên lá và độ giòn vừa phải. Thông thường thì chè khô được đóng túi và đem đi tiêu thụ nhiều nơi.

Hình ảnh cây chè dây khô.
Hình ảnh cây chè dây khô.

Công dụng của chè dây

Hình ảnh cây chè dây được biết đến nhiều nhất để chữa đau dạ dày. Các nhà khoa học đã chỉ ra công dụng của chè dây trong việc chữa bệnh. Theo đó, chứng bệnh như ợ chua, đau dạ dày dùng chè dây để chữa.

Nhiều đơn vị sản xuất đã sử dụng chè dây như một vị thuốc. Ngoài công năng tích cực của nó trong việc chữa bệnh. Lá chè dây còn là một vị thuốc an toàn, không tác dụng phụ.

Đặc biệt, chế phẩm từ chè dây cũng được sử dụng nhiều trên thị trường. Ngày nay người ta càng tin tưởng bài thuốc nam trong điều trị. Chè dây là vị dược liệu từ thiên nhiên, thu hái quanh năm. Chính vì thế mà càng được ưa chuộng hơn.

Kết luận về Hình ảnh cây chè dây

Thông qua hình ảnh cây chè dây, hy vọng bạn đã nhận biết được nó. Đồng thời hiểu được tác dụng của loại cây này. Từ nay đây sẽ là vị thuốc quý cho cuộc sống và sức khỏe.

Hiện nay nhiều người tự đi tìm cây chè dây về chữa bệnh. Tuy nhiên chè dây và thân hình của nó có nhiều loại. Cho nên bạn cần tìm hiểu hình ảnh chè dây trước. Đây là một trong những biện pháp để bảo vệ bản thân và tránh tìm cây dại.

CB GREEN – Đặc sản & thảo dược quý

– Hotline/Zalo: 0915810815

– Địa chỉ 1: Bản Khuông, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

– Địa chỉ 2: Tổ 11, Phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng (Bản Đồ).

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *