Khổ qua là một loại quả có từ lâu đời trong y học cổ truyền Châu Á. Nó được sử dụng để giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường, cholesterol cao & nhiều tác dụng khác. CB Green giới thiệu với bạn các món ngon từ khổ qua rừng phổ biến nhất.

1. Trà khổ qua rừng

Trà khổ qua rừng là một thức uống thảo dược truyền thống của Trung Quốc đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nó đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau, chẳng hạn như cảm lạnh và sốt.

Trà khổ qua rừng là thức uống khá phổ biến giúp phòng & chữa bệnh hiệu quả.
Trà khổ qua rừng là thức uống khá phổ biến giúp phòng & chữa bệnh hiệu quả.

2. Trà khổ qua rừng được làm từ quả của một loại quả mọng được tìm thấy trong các khu rừng ở Trung Quốc.

4. Cái tên “trà khổ qua rừng” xuất phát từ vị đắng của nó, xuất phát từ sự có mặt của một loại alkaloid gọi là protoanemonin và corynanthine trong lá, thân, quả của loại cây này.

2. Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác

“Canh khổ qua nhồi cá thác lác” là một món ăn là đặc sản của ẩm thực Quảng Đông. Nó là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Hồng Kông.

Món ăn này có lịch sử lâu đời và có rất nhiều biến thể khác nhau của nó. Cái tên “canh khổ qua” có thể gây hiểu nhầm vì món ăn này không có khổ qua mà thay vào đó là các loại rau khác như rau cần tây, cải thảo. Cần tây được dùng thay thế cho khổ qua vì nó có cấu tạo tương tự như rau sam.

3. Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng

Khổ qua rừng là một thực phẩm chủ yếu trong ẩm thực địa phương của Việt Nam. Chúng thường được sử dụng cho các món ăn có vị chua, chẳng hạn như súp và salad. Trong công thức này, lá được nhúng vào nước dừa và các lát thịt bò trước khi ăn.

Nguyên liệu của món này gồm có thịt bò, lá khổ qua, nước dừa và muối. Quy trình thực hiện món ăn này nhanh chóng chỉ với 3 – 4 bước.

4. Canh đọt khổ qua rừng tôm thẻ

Canh đọt khổ qua rừng tôm thẻ là một món ăn truyền thống xuất xứ từ Trung Quốc đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nó thường được làm bằng cách ninh khổ qua với các nguyên liệu khác như thịt lợn, tôm và gia vị. Đây cũng là một trong các món ngon từ khổ qua rừng phổ biến.

Món ăn có hai phiên bản khác nhau: một với tôm thẻ chân trắng và một với tôm đen. Phiên bản tôm thẻ chân trắng phổ biến hơn ở Trung Quốc trong khi phiên bản màu đen phổ biến hơn ở Đài Loan. Một số người thích hương vị của canh khổ qua hơn bất kỳ món ăn nào khác vì nó có hương vị độc đáo khác với hầu hết các món ăn.

5. Món ngon từ khổ qua rừng: Canh khổ qua rừng nhồi thịt

Đây là một món ăn truyền thống của người Việt được chế biến từ vị đắng của khổ qua rừng và vị ngọt của thịt.

Món ngon từ khổ qua rừng: Khổ qua rừng nhồi thịt.
Món ngon từ khổ qua rừng: Khổ qua rừng nhồi thịt.

Có rất nhiều cách để thưởng thức món canh khổ qua rừng nhưng một trong những cách được nhiều người yêu thích là nhồi thịt. Công thức dưới đây có sự kết hợp giữa thịt lợn và thịt bò, có thể điều chỉnh tùy theo sở thích.

Vị đắng của súp được cân bằng bởi vị ngọt của thịt, đây là một món ăn hợp với những người không thích ăn cay.

6. Khổ qua rừng xào trứng

Đây là một món ngon từ khổ qua rừng và rất phổ biến ở Việt Nam. Nó gồm khổ qua xào và trứng. Trứng thường được đánh trứng, với rau xào ở trên. Món ăn này tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó cũng có hàm lượng calo và chất béo thấp.

7. Món ngon từ khổ qua rừng : Khổ qua luộc

Một trong những món ngon từ khổ qua rừng là khổ qua luộc – một món ăn phổ biến ở Châu Á. Nó thường được ăn ở các dạng khác nhau, chẳng hạn như súp, hầm hoặc ngâm. Khổ qua luộc là một trong những nguyên liệu chính của nhiều món ăn châu Á và nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và sắt dồi dào.

8. Khổ qua rừng xào đậu hũ

Đây là công thức làm món khổ qua xào đậu phụ. Mướp đắng là loại rau có màu xanh, hơi đắng nên một số người khó ăn. Nó có một hương vị và kết cấu đặc biệt, và thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á. Có thể giảm bớt vị đắng của rau khi nấu trong thời gian dài.

Thành phần:

1 pound đậu phụ.

2 thìa xì dầu.

1 thìa đường trắng.

1 thìa dầu mè.

2 thìa cà phê bột ngô.

1 thìa cà phê củ gừng băm (hoặc 1/4 thìa cà phê gừng xay).

3 tép tỏi, băm hoặc ép qua máy ép tỏi (hoặc 1 thìa tỏi băm khô).

9. Khổ qua rừng kho thịt

Bạn có thể làm các món từ khổ qua rừng với thịt với các gia vị dưới đây, cách kho cũng giống như các món ăn khác.

Thành phần:

-Khổ qua.

-Thịt bò hoặc thịt lợn.

-Muối

-Hạt tiêu

-Dầu ô liu

-Tép tỏi

10. Lẩu – Món ngon từ mướp đắng rừng

Các món ngon từ mướp đắng rừng trong đó có món lẩu khổ qua (mướp đắng). Lẩu khổ qua rừng là một món ăn truyền thống của người Hoa được chế biến từ nhiều loại rau và thịt. Nó thường được phục vụ vào mùa đông, và nó đã là một món ăn phổ biến trong nhiều năm.

Món này được chế biến từ khổ qua rừng, thịt lợn, thịt gà, nấm, gừng. Các nguyên liệu được nấu chung trong một nồi đất và sau đó ăn với nước sốt cay. Người ta nói rằng món ăn này có dược tính vì nó giúp làm ấm cơ thể khi thời tiết lạnh.

Lẩu khổ qua rừng là một trong những món ăn phổ biến nhất trong lịch sử ẩm thực của người Việt. Ban đầu nó được tạo ra bởi các đầu bếp từ xa xưa, những người muốn sử dụng các nguyên liệu ít tốn kém hơn cho bữa ăn của họ vì đất nước còn nghèo vào thời điểm đó.

Như vậy, CB Green đã chia sẻ 10 món ngon từ khổ qua rừng để bạn tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào mời bạn liên hệ qua thông tin dưới đây. Chúng tôi luôn lắng nghe & biết ơn những ý kiến đóng góp từ phía bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CB GREEN – Đặc sản & thảo dược quý

– Hotline / Zalo: 0915810815

– Địa chỉ 1: Bản Khuông, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

– Địa chỉ 2: Tổ 11, Phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng).

[contact-form-7 id=”718″ title=”ĐĂNG KÝ THÔNG TIN”]

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.