Cà gai leo là thần dược quen thuộc với những bệnh nhân mắc bệnh về gan. Vậy cà gai leo ngâm rượu có công dụng trị bệnh hay không và cách ngâm rượu cà gai leo như thế nào?

Đặc điểm của cây cà gai leo

Cà gai leo được biết đến là loại thảo dược có thân leo, mọc hoang dã ở nhiều nơi, thường leo lên thân cây hoặc bò dưới mặt đất. Trên thân cây chia thành nhiều nhánh, độ cao trung bình của cây khoảng 1 m. Thân cây gỗ có gai nhọn phân chia nhiều cành. Cành non sẽ tỏa rộng và có nhiều gai mọc cong hơn so với cành lâu năm.

cách ngâm rượu cà gai leo
Cà gai leo với những đặc điểm dễ nhận biết

Lá cây có hình bầu dục, thường mọc so le, khoảng cách giữa các phiến lá không đều. Bề mặt lá có màu xanh thẫm, mặt dưới nhạt hơn mặt trên và phủ lớp lông tơ màu trắng. Hai mặt lá đều có gai nhỏ những mặt trên lá thường nhiều hơn. Hoa cà gai leo màu trắng mịn và cánh hoa dày mỗi bông thường có từ 4 đến 5 cánh. Khi có quả thì quả thường màu vàng, hình cầu mọc thành chùm nếu chín có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Cà gai leo thường ra hoa vào tháng 4 và tháng 5 rồi có quả khoảng tháng 7 đến tháng 8.

Tác dụng của cà gai leo

Cà gai leo có tác dụng giảm triệu chứng liên quan đến bệnh gan như vàng mắt, vàng da, mụn nhọt,… Cây có tác dụng điều trị bệnh phong thấp, hỗ trợ bệnh đau răng, viêm lợi, viêm chân răng. Hỗ trợ giải rượu, giảm men gan, mỡ máu. Điều trị bệnh viêm gan B kìm hãm sự phát triển của virus viêm gan B hiệu quả.

cách ngâm rượu cà gai leo
Cà gai leo mang tới hiệu quả cho người bệnh gan

Rễ cà gai leo ngâm rượu mang tới tác dụng gì?

Nhiều người thắc mắc cà gai leo ngâm rượu mang lại tác dụng gì? Cà gai leo ngâm rượu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Công dụng cà gai leo điều trị chứng phong tê thấp hay đau nhức xương khớp.
  • Hỗ trợ triệu chứng chảy máu chân răng và đau nhức răng ở người dùng mà không gây ra tác dụng phụ gì đối với sức khỏe.
  • Kìm hãm một số tác hại của bia rượu khi đi vào cơ thể đặc biệt là trong gan đang được sử dụng để giảm tác hại của rượu bia đến sức khỏe.

Rễ cây cà gai leo được đánh giá là phù hợp với nhiều người dùng nên các bạn có thể đem ngâm uống dưỡng thường xuyên. Cà gai leo ngâm rượu đơn giản, thời gian bảo quản lâu dài đồng thời mang lại hiệu quả cao với sức khỏe người dùng.

Cách ngâm rượu với rễ cà gai leo

Nên thu hoạch rễ cà gai leo vào mùa thu bởi đây là giai đoạn sẽ tập trung nhiều chất dinh dưỡng nhất. Với 01kg rễ cà gai leo khô nên sử dụng để ngâm với 4 lít rượu trong một tháng trở lên là dùng được. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 3 ly rượu rễ cà gai leo.

cách ngâm rượu cà gai leo
Ngâm cà gai leo đơn giản với nhiều công dụng vàng cho sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng rượu cà gai leo

Để cho ra những bình rượu thơm ngon và bổ dưỡng bạn cần lưu ý lựa chọn rễ cà gai leo không bị mốc, không có mùi lạ, không sử dụng sản phẩm có màu tím đen. Đảm bảo những yếu tố trên bạn sẽ có một bình rượu ngâm cà gai leo thơm ngon đúng chuẩn mang tới nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Lời kết “Cách ngâm rượu cà gai leo”

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc Công dụng và cách ngâm rượu cà gai leo mang đến hiệu quả tối ưu cho người dùng. Sử dụng đều đặn một ly rượu CÀ GAI LEO mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và điều trị những chứng bệnh về gan hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm những cách ngâm rượu khác hay muốn mua thảo dược ngâm rượu khác hãy truy cập Cbgreen.vn nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *