Hiển thị tất cả 4 kết quả

Top các gia vị Tây Bắc thơm ngon tại Cbgreen.vn giao hàng toàn quốc.

BÁN GIA VỊ TÂY BẮC

Dưới dây là mô tả từng loại gia vị Tây Bắc được nhiều người ưa chuộng và săn tìm.

Gia vị Tây Bắc
Top Gia vị Tây Bắc thơm ngon.

1. Quả Mác Mật

Quả mác mật Cao Bằng là một trong những đặc sản đặc biệt nhất của nơi đây. Với hương vị đặc trưng thơm ngon tạo cảm giác ăn ngon nhất cho thực khách. Mác mật Cao Bằng rất phù hợp để phát triển khi nơi đây có khí hậu đặc trưng ôn hòa mát mẻ quanh năm.

Đặc biệt là trong các cánh rừng nhiệt đới nơi vùng núi cao như Cao Bằng. Hương vị quả mắc mật đặc sản Cao Bằng thơm ngon đặc sắc nhất. Đến với Cao Bằng không thể không thưởng thức hương vị của loại quả đặc biệt này. 

2. Hạt Dổi Rừng

Những thực khách du lịch chắc chắn không thể bỏ lỡ hương vị hạt dổi khi đến với nơi vùng đất Đông Bắc. Hạt dổi rừng vốn đã nổi tiếng từ rất lâu. Hạt dổi cũng đã trở thành một trong những đặc sản đặc trưng mà chỉ có nơi Đông Bắc mới có. 

Hạt dổi là những hương liệu gia vị cho thức ăn, nước chấm. Do đặc tính cay ấm nóng và kích thích vị giác. Khi được sử dụng làm nước chấm hay gia vị sẽ kích thích hệ tiêu hóa. Sản sinh đầy đủ enzym cho quá trình hấp thu và tiêu hóa thức ăn được tốt hơn. 

3. Hạt Mắc Khén

Mắc khén là loại gia vị nổi tiếng của vùng miền núi Tây Bắc, Việt Nam. Được hái lượm và phơi khô để sử dụng dần trong năm, mắc khén mang đặc trưng của cộng đồng dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái đều sử dụng mắc khén và hạt Dổi làm gia vị. Mắc khén có mùi thơm nồng nàn, thơm hơn hạt Tiêu, cay nhè nhẹ và đặc biệt hoàn hảo khi kết hợp với hạt dổi.

4. Thảo Quả Khô

Thảo quả là một loại cây thuộc họ Gừng, có tên khoa học là Amomum subulatum và tên tiếng Anh là Black cardamom. Cây này phát triển chủ yếu ở các nước phía Đông dãy Himalaya và miền Trung Trung Quốc, cũng như khu vực miền núi phía Bắc của Việt Nam. Thân cây có hình cử gừng, lá hình elip thuôn dài, hoa thường mọc thành chùm màu đỏ cam. Quả thảo quả có màu nâu đỏ, dài khoảng 2cm và có mùi khá nồng, vị ngọt và hơi đắng.